Với việc sử dụng thiết bị phát Wifi thì bạn có thể hoàn toàn truy cập vào mạng ở bất cứ vị trị nào nằm trong vùng phủ song của nó. Và nếu như mình không cài đặt Password Wifi thì người khác cũng có thể truy cập vào mạng wifi của bạn, từ đó làm cho tốc độ mạng bị chậm lại, dung lượng sử dụng cũng tăng lên và có thể làm tăng tiền mạng. VTVnet có nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan tới Password Wifi, vì vậy VTVnet xin hướng dẫn cơ bản để giúp khách hàng sử dụng dịch vụ Internet VTVnet hoặc Internet của các nhà mạng khác cách cài đặt Password Wifi.

internet-vtvnetKhuyến mại Lắp Combo Internet và Truyền hình cáp TIẾT KIỆM 35% chi phí

Hiện tại, có rất nhiều chủng loại thiết bị Wifi trên thị trường như: TP Link, Linksys, Tenda … Thiết bị Wifi mà VTVnet trang bị cho khách hàng thuộc dòng TP Link, nên tạm thời VTVnet xin hướng dẫn cấu hình các thiết bị Wifi thuộc dòng này trước, VTVnet sẽ bổ sung các bài hướng dẫn cho thiết bị loại khác sau.

Các bước cài đặt Password Wifi của VTVnet trang bị

Bước 1: Thông thường thì các thông số của thiết bị Wifi đều được các nhà sẳn xuất ghi rõ ở phía dưới của thiết bị, bạn có thể vào theo những thông tin đó, trong trường hợp nhà sản xuất không ghi, bạn có thể tìm lấy thông tin từ sách hướng dẫn đi kèm hoặc tìm trên mạng Internet.

cau-hinh-wifi-vtvnet

Đối với thiết bị Wifi mà VTVnet trang bị, thông số như sau:

  • Địa chỉ IP: 192.168.0.1
  • Tài khoản và mật khẩu đăng nhập là: admin

internet-vtvnetXem Danh sách kênh truyền hình cáp Việt Nam

Tiếp theo bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ http://192.168.0.1. Một bảng hiện ra yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu, bạn nhập vào đó admin, rồi đăng nhập

vtvnet-huong-dan-cau-hinh-wifi

Bước 2: Sau khi đăng nhập, cửa sổ cấu hình bắt đầu hiện ra. Nhìn vào các mục bên trái, bạn hãy click vào Wireless -> Wireless Security. Tại khung ở bên phải, bạn kéo xuống dưới mục WPA-PSK/WPA2-PSK và lựa chọn như sau:

  • Mục Version chọn WPA2-PSK,
  • Mục Encryption chọn AES,
  • Mục PSK Password bạn gõ Password của bạn vào rồi nhấn vào SAVE.

vtvnet-huong-dan-cau-hinh-wifi-2

Bước 3: Bây giờ tại các mục bên phía trái bạn click vào mục System Tools, chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành khởi động lại mạng.

vtvnet-huong-dan-cau-hinh-wifi-3

Đã xong 3 bước cực kỳ đơn giản để cấu hình thiết bị Wifi của mạng VTVnet. Các bạn có thắc mắc cứ Comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh nhất.

VTVnet hân hạnh mang tới dịch vụ TUYỆT VỜI này!

Các khuyến mại khác

  • combo-internet-va-truyen-hinh-cap-tai-ha-noi

[Hà Nội] Khuyến mãi đăng ký lắp đặt mạng internet VTVcab 2020

Khi đăng ký lắp đặt dịch vụ Internet truyền hình cáp VTVnet, bạn sẽ được: Miễn phí lắp đặt, Tặng Modem Wifi và tặng đến 02 tháng cước sử dụng. [...]

  • KHUYEN-MAI-DAU-THU-VTV-CAB-HD

[Hà Nội] Khuyến mại TẶNG đầu thu VTVcab HD đến hết 30/11/2017

Bước sang năm mới 2017 với đầy niềm tin và hy vọng mới, với mong muốn những ngày nghỉ tết sắp tới, mọi gia đình có nhiều thời gian quây [...]

  • vtvcab-tp-hcm-khuyen-mai

[HCM] Cực SOCK: Xem 05 Tivi chỉ 50.000đ/tháng áp dụng khi đăng ký 2018

Người dân TP HCM đã quá quen và nhàm chán với các dịch vụ truyền hình trả tiền độc quyền tại đây. Có mặt tại TP HCM, VTVcab đã đem [...]

3 bước đơn giản để đặt Password Modem WIFi của VTVnet
4.7 (94.29%) 7 votes