4 hiểm hoạ của mạng internet ảnh hưởng trực tiếp đến con người

fttx-la-gi

Internet được biết đến là một dịch vụ quan trọng trong thời kì công nghệ bây giờ bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế và hiểm họa của internet do các bạn dùng không đúng cách hoặc quá lạm dụng nó. Song song với những lợi ích mà mạng internet đem đến thì Internet được ví như con dao hai lưỡi, chứa đựng những mặt trái ngược của nó. Hãy cùng Internet FPT phân tích xem internet có các tác hại gì trong nội dung bên dưới nhé.

Xem thêm:

4 hậu quả của internet ảnh hưởng trực tiếp đến loài người

Thế sự quốc gia

Sự can thiệp vào nội bộ của một vài quốc gia thông qua internet. Internettạo nên sự phá tan ranh giới địa chính trị, vì vậy mà, những dòng thác tin tức từ một số nước ở châu âu sẽ chảy mạnh vào các nước đang phát triển. Hơn thế nữa, bất cứ lúc nào mạng internet cũng trở thành phương tiện để can thiệp vào một số lĩnh vực chính trị – xã hội của những đất nước.

Vì vậy, những thế lực kẻ thù đang tiếp cận internet và thành lập nhiều trang facebook để truyền tải các thông tin có hại, đăng tải những status trên trang facebook cá nhân với câu văn, giọng điệu mang tính kích động, phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, phủ nhận thành tựu của thời kỳ đổi mới, tìm những phương pháp đẩy mạnh “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta trên mọi vấn đề. Những kẻ độc quyền và có thế mạnh tạo hiệu ứng trên mạng thông qua nó để loan đi những tin tức tiêu cực, truyền bá tư tưởng đến các quốc gia hoạt động theo hướng có ích lợi cho chúng.

Vấn đề bảo vệ dữ liệu

Một trong số điểm yếu rất lớn của mạng internet là vấn đề bảo mật những thông tin và một số bảo mật dịch vụ trên mạng internet. Các virut có thể phá hỏng tất cả dữ liệu, làm đơ hệ thốngquản lý, một số đối tượng xâm nhập trái phép đang thăm dò và bất kì thời điểm nào cũng có thể đi vào các mạng dịch vụ để phá hủy hoặc copy dữ liệu. Sự bảo toàn của internet vẫn đang là một yêu cầu buộc con người phải gải quyết. Bây giờ công ty mạng fpt đã cho ra đời một số công nghệ bảo mật mới giúp bảo mật thông tin an toàn hơn.

Tiếp nhận quá nhiều tin tức

Hàng triệu khách hàng sử dụng cáp quang inernet FPT phải thanh toán chi phí mạng cao để nhận được những thông tin vô ích hiện lên trên mạng internet. Thậm chí tưởng như mạng internet đang trở thành cái chợ với rất nhiều những tin tức lá cải được đưa vào rất tùy hứng. Đa số không có sự chọn lựa đối với những tin tức. Đây là lý do gây không ít khó khăn cho người có mong muốn tham khảo những thông tin cần thiết.

Quá nghiện internet

Dùng mạng có thể giúp đỡ rất nhiều cho cuộc sống,công việc, các mong muốn giải trí của con người. Tuy vậy, “nghiện Internet” có thể tạo tổn thương cho trí nhớ của con người.

Các nhà khoa học đã áp dụng phân tích với 17 đối tượng thanh thiếu niên mắc phải biểu hiện rối loạn và “nghiện Internet” và đã nghiên cứu ra sự tác động Đến cấu trúc, chức năng của phần tổ chức bên trong não, điều này sẽ khiế giảm đi nhận thức của người nghiện tương tự như vấn đề nghiện bia rượu, cờ bạc.

“Những phân tích của chúng tôi đã chứng minh rằng chứng “nghiện Internet” đã sinh ra sự biến đổi cho chất trắng trong vùng não, ảnh hưởng lớn đến các dây thần kinh chủ chốt như bày tỏ trạng thái, chú ý, quyết định và kiểm soát nhận thức”. Nhóm nghiên cứu choa hay.

Tát cả hậu quả của internet đã cung cấp, người sử dụng hoàn toàn Sẽ khắc phục và xử lý được. Tuy nhiên Internet đi đầu cho một xu thế khách quan, có tính cách mạng trong thời gian phát triển truyền thông đại chúng. Đi với sự phát triển nhanh của quá trình số hóa báo chí, internet đang thực sự trở thành một phương tiện truyền thông đa phương tiện. Một số loại hình dịch vụ và thông tin tiếp nhận được thông qua mạng internet sẽ còn mở rộng và Đa dạng. Mạng inernet sẽ còn mang lại nhiều thế mạnh mới cho con người trong xã hội hiện tại.