7 tiện ích mở rộng độc đáo của Google Chrome

google chrome

Mỗi trình duyệt web đều có những điểm độc đáo riêng. Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận được Google Chrome và những tính năng vượt trội của nó. Google Chrome vẫn được người dùng công nghệ trên toàn thế giới quan tâm lựa chọn.

Google Chrome luôn là lựa chọn của những người dùng công nghệ nhờ những tiện ích và ưu điểm của nó so với đối thủ cạnh tranh. Nếu đang sử dụng trình duyệt này thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến các tiện ích của Google Chrome.Hãy cùng điểm qua các tiện ích của Google Chrome.

1. Tiện ích Videostream dùng cho Google Chromecast.

Ngoài tính năng cho phép mang các nội dung video trực tuyến lên TV, Chromecast còn có thể mang nội dung của một tab trên trình duyệt Chrome lên TV. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần phải cài một tiện ích mở rộng cho Chrome. Videostream for Google Chromecast là một trong những sự lựa chọn hàng đầu với nhiều tính năng và tốc độ truyền tải hình ảnh cao.

2. Tiện ích Ballloon

ballloon

Ballloon là một tiện ích độc đáo và hữu ích dành cho người dùng hay sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, hay OneDrive. Nhiệm vụ của tiện ích này rất đơn giản, đó là cho phép bạn lưu trữ hình ảnh nhanh chóng vào bộ nhớ đám mây cá nhân chỉ bằng cách click chuột phải vào hình ảnh, sau đó chọn Save link to >> rồi lựa chọn bộ nhớ mà bạn mong muốn.

3. Tiện ích Floating YouTube

Floating youtube

Tiện ích độc đáo này giúp bạn tạo ra một cửa sổ riêng biệt dành riêng cho việc trình chiếu video YouTube trong khi vẫn có thể làm việc cùng các tác vụ khác. Tất cả những gì bạn cần phải làm đó là dán đường dẫn YouTube vào công cụ trình chiếu nhạc vào lựa chọn vị trí phù hợp cho nó.

4. Tiện ích Linkclump

linkclump

 

Công việc của bạn phải thường xuyên mở và làm việc cùng nhiều đường dẫn thì  Linkclump là tiện ích tuyệt vời dành cho bạn. Với tiện ích này, bạn có thể mở rất nhiều đường dẫn bằng cách nhấn giữ chuột và kéo chọn giống như thao tác trên lựa chọn icon trên Windows.

5. Tiện ích OneTab

Trái ngược với LinkClump, thì OneTab lại giúp bạn nhóm tất cả các tab trình duyệt đang mở thành một tab duy nhất. Điều này giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc, cũng như tránh được tình trạng đầy bộ nhớ RAM bởi trình duyệt Chrome vốn được biết đến như một trong những ứng dụng “ăn” RAM nhiều nhất trên PC và laptop.

6. Tiện ích Panelizer

Tiện ích Panelizer giống như Floating YouTube, giúp bạn tạo ra một hoặc nhiều cửa sổ nhỏ nằm ở góc dưới bên phải màn hình để tăng khả năng làm việc đa nhiệm, cũng như giúp bạn theo dõi các cập nhật mới nhất từ Facebook hoặc Gmail khi đang làm việc mà không muốn mất công chuyển đổi tab.

7. Tiện ích Tab.pics

Tiện ích Tab.pics cho phép bạn cài đặt các theme wallpaper độc đáo và đẹp mắt khi mở tab mới trên trình duyệt Chrome. Mặc dù không mang góp phần cải thiện hiệu năng khi sử dụng, nhưng tiện ích này có thể mang đến cho bạn những giây phút thư thái khi làm việc căng thẳng.

Khuyến mại Lắp mạng CMC:

[separator style_type=”single” top_margin=”0″ bottom_margin=”20″]
[recent_posts layout=”thumbnails-on-side” columns=”1″ number_posts=”4″ cat_slug=”lap-mang-cmc-internet” exclude_cats=”” thumbnail=”yes” title=”yes” meta=”no” excerpt=”yes” excerpt_words=”25″ strip_html=”yes”][/recent_posts]