Các đồ dùng trong gia đình khiến cho giảm khả năng tỏa sóng wifi

Mot-so-vat-dung-trong-nha-lam-giam-toc-do-phat-song-wifi

Các bạn có thể chưa biết mạng wifi bị chậm, không thông suốt nguyên do có thể là do các vật dụng trong căn nhà gây ra như bể cá cảnh, đèn nháy trang trí, đồ cùng nhà bếp…chứ chưa chắc do chất lượng internet từ Đơn vị bán dịch vụ mạng. Hãy cùng công ty cổ phần viễn thông fpt phân tích về nguyên nhân này trong phần dưới đây nhé.

 

Mot-so-vat-dung-trong-nha-lam-giam-toc-do-phat-song-wifi
Cáp quang FPT HCM là dịch vụ Internet siêu tốc được cung cấp bởi Tập đoàn công nghệ FPT, tốc độ lên tới hàng TRĂM Mbps và độ ổn định gần như Tuyệt đối nhờ sử dụng công nghệ quang hóa Gpon/AON tiên tiến nhất. Từ nay đến 31/01/2017, Cáp quang FPT TPHCM khuyến mại lớn cho khách hàng đăng ký lắp đặt dịch vụ tại đây cụ thể bạn sẽ được: Miễn phí 100% lắp đặt, tặng Modem Wifi, tặng đến 02 tháng cước sử dụng…Mời các bạn CLICK TẠI ĐÂY: lap dat cap quang fpt hcm.

Quy luật làm việc của mạng wifi như thế nào?

Sóng wifi làm việc dựa trên quá trình thu phát tín hiệu của bộ phát wifi có liên kết với dịch vụ internet của nhà cung cấp dịch vụ internet. Râu ăng-ten của thiết bị phát wifi giữ nhiệm vụ liên kết chuyển dữ liệu từ công cụ phát wifi đến những sản phẩm nhận sóng như: tivi, điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng…

 

 

Một vài đồ đạc trong ngôi nhà khiến cho giảm khả năng tỏa tín hiệu wifi

Kể cả người sử dụng có dùng dịch vụ lưu lượng rộng, tốc độ cao nhưng nếu để thiết bị phát wifi gần các Đồ dùng trong ngôi nhà mà FPT Telecom nêu tên sau đây thì mức độ tín hiệu wifi cũng sẽ giảm và không thông suốt.
• Đèn nháy trang trí : Dựa trên tin tức của tổ chức giám sát viễn thông Anh nói tín hiệu wifi sẽ bị giảm đáng kể khi đặt bộ phát wifi liền kề với đèn nháy trang trí. Lý do tại cấu tạo của đèn nháy trang trí chứa nhiều sợi dây điện nhỏ được cuốn vào nhau tạo ra từ tường lớn làm hạn chế vận tốc của sóng wifi. Tốc độ tín hiệu có bị giảm đi và càng chập chờn trong trường hợp quý khách cài đặt nút đèn nháy thường xuyên theo từng đợt.

 

 

Mot-so-vat-dung-trong-nha-lam-giam-toc-do-phat-song-wifi.

 

 

FPT Telecom cung cấp dịch vụ cáp quang FPT Đà Nẵng trên tất cả các khu vực thuộc các quận như: Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Cẩm Lệ và Hòa Xuân. Mạng Internet cáp quang FPT tại Đà Nẵng được ứng dụng công nghệ cáp quang hiện đại nhất hiện nay là Gpon/AON, hơn nữa với 20 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ internet viễn thông tại Việt Nam và trên thế giới của FPT. Chúng tôi KHẲNG ĐỊNH sẽ làm HÀI LÒNG bạn, và Cam kết sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn. MỜi các bạn xem chi tiết tại đây: lắp cáp quang fpt đà nẵng.

 

• Đồ dùng gia dụng: Toàn bộ loại thiết bị gia dụng như tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, máy sấy tóc…khi hoạt động sẽ tạo ra sóng điện từ làm thay đổi tần số của sóng wifi làm cho tín hiệu wifi bị ngắt quãng vào những lúc kết nối.
• Trong nhà có đồ đạc cản: Không gian không thoáng mát, chứa các đồ dùng, nhiều vách ngăn tường…sẽ là vật cản khiến sóng wifi không lan tỏa được nhiều điểm, tín hiệu bị giảm sút.

 
• Bể cá cảnh, bể nước: Nước có thể hấp thụ sóng wifi vì vậy nếu đặt bộ phát wifi cần bể cá cảnh, bể nước sẽ làm cho chất lượng sóng wifi bị suy yếu.

 

 

• Xung đột sóng wifi: Xung đột tín hiệu wifi giữa các nguồn phát khác nhau cũng sẽ gây cho tần số bị chuyển đổi khiến tốc độ đường truyền sóng bị giảm sút.

 
Ngoài những đồ vật trong ngôi nhà làm suy giảm vận tốc phát sóng wifi thì nguồn vào internet có chất lượng không tốt cũng là nguyên nhân làm tốc độ internet bị kém. Vì thế, trước khi chọn sử dụng dịch vụ mạng của đơn vị cung cấp dịch vụ nào người sử dụng cần nghiên cứu thật kỹ. Chung tôi khuyên các bạn nên dùng mạng cáp quang FPT của công ty mạng FPT Telecom để có thể truy cập mạng nhanh nhất.