Các đồ dùng trong gia đình làm giảm tốc độ phát sóng wifi

Bạn có thể chưa biết tín hiệu wifi bị chậm, chập chờn lý do có thể từ những Đồ vật trong gia đình gây ra như bể cá cảnh, đèn nháy trang trí, dụng cụ nhà bếp…chứ chưa chắc do chất lượng internet của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng internet. Hãy cùng FPT Hải Phòng phân tích về điều này trong nội dung sau đây nhé.

Xem thêm:

Quy trình hoạt động của sóng wifi ra sao?

Mạng wifi làm việc dựa trên quá trình thu phát sóng của bộ phát wifi có kết nối với đầu nối mạng của đơn vị phục vụ gói cước internet. Râu ăng-ten của thiết bị phát wifi đảm nhiệm trọng trách kết nối chuyển dữ liệu từ thiết bị phát wifi đến tất cả sản phẩm thu nhận tín hiệu như: tivi, điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Một vài vật dụng trong gia đình gây giảm tốc độ tỏa mạng wifi

Dù người sử dụng có sử dụng gói cước băng thông rộng, tốc độ siêu nhanh nhưng khi để bộ phát wifi liền kề một số vật dụng trong ngôi nhà mà FPT Telecom kể dưới đây thì tốc độ tín hiệu wifi cũng sẽ hạn chế và không mượt mà.

  • Đèn nháy trang trí : Dựa theo thông tin của đơn vị giám sát viễn thông Anh nói sóng wifi sẽ bị chậm đi rất nhiều nếu như để bộ phát wifi gần với đèn nháy trang trí. Lý do là vì chế tạo của đèn nháy trang trí bao gồm nhiều sợi dây điện nhỏ được cuộn vào nhau tạo ra từ tường lớn làm giảm đi vận tốc của mạng wifi. Tốc độ tín hiệu có bị giảm và càng không mượt mà nếu người dùng cài đặt chức năng đèn nháy liên tục theo nhịp điệu.
  • Sản phẩm gia dụng: Các loại Đồ dùng gia dụng như tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, máy sấy tóc…khi làm việc  sẽ phát ra sóng điện từ làm chuyển đổi tần số của tín hiêụ wifi khiến sóng wifi bị gián đoạn liên kết thường xuyên.
  • Không gian có đồ vật cản: Ngôi nhà chật chội, để nhiều đồ đạc, nhiều vách ngăn tường…sẽ là vật cản khiến tín hiệu wifi không lan tỏa được xa, sóng bị suy giảm.
  • Bể cá cảnh, bể nước: Nước có khả năng hấp thụ sóng wifi thế nên nếu để bộ phát wifi cần bể cá cảnh, bể nước sẽ khiến chất lượng tín hiệu wifi bị suy giảm.
  • Xung đột sóng wifi: Xung đột tín hiệu wifi giữa nhiều nguồn phát khác nhau cũng là nguyên nhân khiến cho tần số bị thay đổi khiến vận tốc phát tín hiệu bị suy giảm.

Bên cạnh các đồ đạc trong gia đình làm giảm đi tốc độ tỏa sóng wifi thì đầu vào mạng có chất lượng không đảm bảo cũng là nguyên nhân làm tốc độ internet bị kém. Vì vậy, trước khi chọn lựa dùng dịch vụ mạng của nhà cung cấp mạng nào khách hàng nên nghiên cứu thật kỹ càng. Chung tôi khuyên khách hàng nên sử dụng mạng cáp quang FPT của đơn vị mạng FPT Telecom để có thể truy cập mạng internet cao nhất.