Cách truy cập Wifi cho máy tính để bàn

Sóng wifi giờ đang thay thế cho mạng LAN vì sự tiện dụng và hữu dụng của nó khi có thể dùng với những Sản phẩm điện tử riêng như smarrtphone, tivi, laptop…Hiện giờ, máy tính để bàn cũng có tính năng truy cập với tín hiệu wifi tuy vậy không phải toàn bộ máy tính để bàn đều có thể thực hiện được thao tác đó, cụ thể là các loại máy tính để bàn “đời cũ”. Tuy vậy, quý khách sử dụng máy tính để bàn lại có ý muốn kết nối mạng wifi với những nguyên do riêng. Như vậy, làm thế nào để liên kết mạng wifi cho máy tính để bàn? Qúy khách cùng FPT Telecom tìm hiểu một số phương thức liên kết wifi cho máy tính để bàn trong phần thông tin dưới đây nhé.

Xem thêm:

Phương thức truy cập wifi cho máy tính để bàn

Dùng Adapter USB-to-Wi-Fi hoặc gắn card wifi cho máy tính để bàn là 2 phương thức được nhiều người sử dụng nhiều nhất để máy tính để bàn có thể truy cập đến mạng wifi. Hãy cùng nghiên cứu về nhiệm vụ của những thiết bị này trong việc kết nối mạng wifi cho máy tính để bàn ở phần thông tin bên dưới đây nhé.

1. Dùng Adapter USB-to-Wi-Fi

Adapter USB-to-Wi-Fi là công cụ tạo điều kiện máy tính để bàn liên kết với wifi một cách dễ dàng giống dongle USB-to-Wi-Fi. Người dùng chỉ cần cắm sản phẩm này vào cổng USB là máy tính để bàn đã có thể kết nối internet mà không cần đến dây mạng.

Các bạn  sẽ mua được Adapter USB-to-Wi-Fi ở bất kỳ cửa hàng link phụ kiện máy tính nào với mức Giá tiền chỉ dao động từ 150.00 trở lên. Không chỉ dùng cho 1 máy tính, khi các bạn muốn dùng cho các máy tính khác chỉ cần tháo Adapter USB-to-Wi-Fi và cài vào máy khác là được.

2. Gắn Card Wi-Fi cho máy tính để bàn

Ngoài việc dùng một số công cụ trợ giúp người sử dụng cũng có thể dùng phương thức truyền thống như gắn thêm vào bên trong máy tính để bàn một card wifi chuyên dụng trong khe cắm PCI Express, khe cắm PCI Express Mini hoặc một loại tương tự. Thực hiện cài thêm card wifi cho máy tính để bàn sẽ tốt hơn nhiều lần so với việc sử dụng sản phẩm tương trợ bắt sóng wifi do một vài loại có thêm ăng-ten thu bắt sóng ở bên ngoài.

Chi phí của card wifi cũng cực kỳ thấp chỉ từ 320.000 đồng đến 750.000 đồng và người sử dụng cũng có thể tìm mua ở các chỗ bán link phụ kiện máy tính. Thế nhưng, trước khi lựa chọn cách thức này các bạn nên xem lại xem máy tính để bàn của bạn có chỗ sẵn không đã nhé.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đến các bạn phương pháp lien kết mạng wifi cho máy tính để bàn rồi. Các bạn  hãy thử áp dụng một trong Biện pháp  trên nếu muốn dùng một máy tính để bàn nhé.

Các bạn có kế hoạch sử dụng cáp quang FPT Đà Nẵng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy (04) 3991 6268 để được nhân viên tư vấn và giúp đỡ nhanh nhất nhé.