Cách upload video lên mạng internet cho người khác xem

Cách upload video lên mạng internet cho người khác xem

Việc tải video lên Youtube hay upload video lên mạng xã hội Youtube giúp người dùng có thể chia sẻ những đoạn video do mình làm ra cho tất cả mọi người cùng xem. Tốc độ tải video lên Youtube tùy thuộc vào tốc độ mạng internet của bạn đang sử dụng, nếu mạng khoẻ thì thời gian up load sẽ nhanh hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng gói cước cáp quang của FPT để tốc độ tải nhanh hơn.

—>> Xem thêm: chăm sóc khách hàng mạng fpt

Khi tải video lên youtube yêu cầu bạn phải có tài khoản mới có thể up load video lên. Nếu đã có tài khoản gmail (Chính là tài khoản google) thì bạn hãy tham khảo nội trung trong bài để biết cách upload video lên Youtube.

Cách upload video lên mạng internet cho người khác xem
Cách upload video lên mạng internet cho người khác xem

Nhiêu khi bạn vừa quay được một video rất thú vị và muốn chia sẻ nó với bạn bè, người thân hoặc bất kỳ ai ngay lập tức hoặc truyền tải một video nào đó phục vu mục đích kinh doanh. Bạn có thể tải video đó lên Facebook hoặc thông dụng hơn là Youtube nơi mà video của bạn sẽ thu hút được rất nhiều lượt xem từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Youtube rất tôn trọng quyền riêng tư của mỗi người nên sẽ có 3 chế độ xem đó là: Công khai (ai cũng xem được video của bạn), Không công khai (chỉ những người nhận được liên kết của video mới xem được) và Riêng tư (chỉ có bạn mới xem được video) Bạn có thể lựa chọn được cho mình một hình thức phù hợp nhất cho mỗi video mà bạn upload lên.

—>> Chú ý: nếu nhà bạn bị mất mạng fpt thì không thể Upload Video được nhé, gọi 19006600 để được hỗ trợ nhé

Hướng dẫn chi tiết cách tải (Upload) video lên mạng internet cho người khác xem

Bước 1: Bạn cần có một tài khoản Youtube (chính là tài khoản Gmail, Google). Nếu bạn có thể đăng ký gmail sau đó đăng nhập vào youtube. Cách đăng ký gmail cũng rất đơn giản

Bước 2: Sau đó bạn có thể truy cập trang chủ của Youtube. Sau đó nhấn nút  Đăng nhập  và đăng nhập với tài khoản của bạn.

Upload video đơn giản hơn
Upload video đơn giản hơn

Bước 4: Lúc này Youtube sẽ tạo kênh Youtube mới cho bạn. Bạn nhấn nút  OK  để đồng ý tải video lên.

Bước 5: Nhấn nút mũi tên ngước lên trên sau đó chọn video để chọn video muốn tải lên trên máy tính của bạn.

Bước 6: Bắt đầu quá trình tải video lên Youtube, trong lúc chờ đợi bạn có thể thiết lập cá thông tin cho video như tiêu đề, mô tả, thẻ, tùy chọn công khai, hình thu nhỏ, chia sẻ để người dùng khác có thể tìm kiếm video của bạn dễ dàng hơn hoặc nó được đề xuất khi người dùng tìm kiếm tới nó.

Bước 7: Sau khi video được upload xong, sẽ xuất hiện thông báo là đã xử lý xong , bạn nhấn nút  Xuất bản  để đăng video.

Lưu ý: Nếu bạn để chế độ công khải hoặc riêng tư thì nút này có tên là Hoàn tất.

Bước 8: Lúc này bạn sẽ được đưa đến trang chia sẻ, nhúng video. Bạn có thể chia sẻ video vừa tải lên với bạn bè trên các mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter.. hoặc lấy link trực tiếp để gửi qua các dịch vụ chat, email.

Ngoài ra ở bước này còn có các nút truy cập nhanh như Quay lại chỉnh sửa, Trình quản lý video và Thêm video khác.

Như vậy, với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã biết cách upload video lên youtube rồi nhé.

—>> Xem thêm: đăng ký lắp mạng fpt