Chuẩn WiFi mới nhất được chuẩn y: khỏe xa hơn, không phung phí năng lượng hơn

Các đồng minh WiFi vừa chính thức ưng chuẩn chuẩn WiFi mới 802.11ah, mạnh mẽ hơn và tiết kiệm điện năng hơn những chuẩn cũ.. chung cuộc, sau một thời kì thử nghiệm, liên minh WiFi (WiFi Alliance) đã chính thức duyệt tiêu chuẩn WiFi mới 802.11ah, thường được gọi là “HaLow”.


http://2.bp.blogspot.com/-lN-UJVC07a0/VovUKu-9UcI/AAAAAAAAATo/-h_KGsxIGhk/s1600/chuan-wifi-moi-duoc-phe-duyet-manh-me-hon-xa-hon-tiet-kiem-dien-nang-hon.jpg


những thiết bị được phê chuẩn sẽ hoạt động trong băng tần 900 MHz. Phạm vi phủ sóng của chuẩn WiFi mới gấp đôi so với tiêu chuẩn 2,4 GHz hiện hành, nhưng lại tiêu tốn ít năng lượng hơn và có khả năng xuyên qua những vật cản (như bức tường) tốt hơn nữa. các chuyên gia đánh giá tiêu chuẩn này chính là chìa khóa của IoT (internet of things) và các thiết bị kết nối trong nhà.
những nhân tiện ích trong gia đình như cảm biến ở cửa, bóng đèn sáng ý và máy ảnh cần có đủ năng lượng để truyền tải data đường dài đến các trọng điểm xử lí hay những router. ngoài ra, những chuẩn WiFi cũ lại không thích hợp vì tiêu hao quá nhiều năng lượng, do đó hiệu quả truyền tải tư liệu đường dài là rất thấp.
WiFi Alliance cho biết rằng HaLow sẽ “được vận dụng rộng rãi thay thế cho những giao thức WiFi Thời điểm này” ở khả năng bảo mật và tương tác. các sản phẩm mới dựa trên HaLow như router sẽ hoạt động cùng lúc với băng tần 2,4 và 5 GHz. Việc tương hợp ngược sẽ là điều kiện giúp phổ biến dần các thiết bị sử dụng chuẩn 900 MHz mới trong tương lai gần.
Liên minh WiFi cũng cho biết răng thêm tiêu chuẩn WiFi mới sẽ giúp sử dụng một cách có hiệu quả hơn năng lượng trong nhà sáng ý, xe hơi… cũng như trong lĩnh vực công nghiệp, bán buôn, nông nghiệp và môi trường tỉnh thành sáng ý.