Công ty nghe nhìn Toàn Cầu AVG sắp thuộc về Mobifone

Theo nguồn tin của Zing.vn, nhà mạng MobiFone vừa hoàn thiện đầy đủ thương thuyết mua 95% AVG (doanh nghiệp Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu).


Trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo MobiFone cho hay đã chốt thương lượng mua 95% cổ phần AVG. Lãnh đạo này khước từ tiết lộ số tiền thỏa thuận mua bán và hẹn sẽ công chiếu trong thời gian sớm nhất.


Trước đó, thông báo nhà mạng này mua lại AVG từng được tung ra trong dư luận. Song, cả 2 bên MobiFone và AVG đều phủ nhận.


Theo chủ trương của các chuyên gia trong ngành, nguyên do AVG bán mình là do làm ăn không hiệu quả, thua lỗ. Còn MobiFone mua AVG là để có thêm mảng dịch vụ truyền hình trả tiền phí để đáp ứng dịch vụ gần giống như vậy và cạnh tranh với 2 nhà mạng lớn.


Phát biểu tại Hội nghị khai triển kế hoạch năm 2016 của Bộ TT&TT ngày 31/12/2015, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone từng nói, sau khi được Thủ tướng ưng ý cho MobiFone tham dự đầu tư cung cấp dịch vụ truyền hình, MobiFone đã lập Đề án đầu tư vào truyền hình và sẽ đầu tư lớn.


MobiFone đã chốt mua 95% AVG


http://4.bp.blogspot.com/-ruLU-lMWEC8/Vo5z3Huuq7I/AAAAAAAAAUw/fStdN4Bxteo/s1600/mobifone%2Bmua%2Bavg.jpg


MobiFone đã chốt mua 95% AVG. Ảnh minh họa.


 “MobiFone sẽ đầu tư hạ tầng để cung cấp dịch vụ truyền hình, cùng lúc đó sẽ tham gia vào Đề án triển khai tin học hóa truyền hình của Chính phủ. Việc đầu tư phát triển dịch vụ truyền hình sẽ giúp tăng năng lực cạnh tranh của MobiFone trên thị trường”, ông Trà cho biết răng.


Ông Lê Nam Trà cũng cho hay là, sách lược phát triển của MobiFone sẽ nhắm vào 4 mảng chính gồm; di động, truyền hình, bán lẻ và đa dụng cụ.


MobiFone từng là Công ty thành viên của tập đoàn VNPT. gần đây, nhà mạng này đã được tách ra để cổ phần hóa và phát triển thành một doanh nghiệp.


AVG là thương hiệu truyền hình đã tham gia vào thị trường truyền hình thanh toán vào cuối năm 2011. Hiện AVG cung ứng cả dịch vụ truyền hình trả tiền phí số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.