Đã khắc phục 100% sự cố Cáp quang biển AAG

internet cap quang cmc giganet it bi anh huong boi dut cap quang aag

Vào lúc 11h trưa nay, ngày 27/7/2014 Cáp quang biển AAG đã được hàn xong và tiến hành đo kiểm. Khoảng 13h ngày 27/7 việc đo nguồn đã được hoàn tất, và đến 13h30 cáp AAG đã được chôn xuống biển. Các nhà khai thác dịch vụ Internet trên tuyến cáp AAG sẽ bắt đầu định tuyến để đưa lưu lượng dần vào hệ thống.

internet cap quang cmc giganet it bi anh huong boi dut cap quang aag

Trao đổi với VTVnet, ông Phạm Văn Luân, Phó Tổng giám đốc CMC Telecom – phụ trách chính Dịch vụ Internet Cáp quang CMC – Giganet khẳng định “Với điều kiện thuận lợi về thời tiết việc sửa chữa Cáp quang biển AAG hoàn tất sớm. Ngay từ tối nay (ngày 27/7/2014) toàn bộ lưu lượng Internet quốc tế trên Cáp quang biển AAG trở lại bình thường. Các dịch vụ Internet quốc tế như Facebook, Google … tại Việt Nam không còn chịu ảnh hưởng

Như vậy, việc khắc phục sự cố đứt cáp quang biển quốc tế AAG đã được hoàn tất sớm hơn 3 ngày so với mốc dự kiến mà đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) đưa ra cách đây ít hôm là 30/7/2014.

60% băng thông Quốc tế của các Nhà mạng Việt Nam đi qua Cáp quang biển AAG. Nên việc đường cáp quang này gặp sự cố thường xuyên, gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của người dùng Internet Việt Nam do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây nghẽn. Duy nhất các Dịch vụ cho doanh nghiệp và các nhân, hộ gia đình của CMC Telecom ít chịu hư tổn nhất.

Lý giải cho điều này, ông Phạm Văn Luân cho biết “CMC Telecom đã không quá đặt niềm tin của mình vào tuyến AAG nên chỉ sử dụng duy nhất 15% lưu lượng quốc tế qua tuyến này. Lưu lượng còn lại, chúng tôi chủ động tự đầu tư đi theo các tuyến đất liền ra quốc tế nên khách hàng của chúng tôi cả hộ gia đình lẫn các Doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của CMC Teleom đã may mắn đứng ngoài thiệt hại.

Người sử dụng Internet tại Việt Nam sẽ có thể khởi đầu một tuần làm việc mới một cách vui vẻ hơn khi việc truy cập mạng Internet được thông suốt, suôn sẻ bởi lưu lượng truy cập Internet quốc tế trên cáp quang biển AAG đã được khôi phục 100%.

CMC Telecom  hân hạnh phục vụ Quý khách!

[separator style_type=”single” top_margin=”10″ bottom_margin=”10″]

Cáp quang CMC đang có khuyến mại gì?

[recent_posts layout=”thumbnails-on-side” columns=”1″ number_posts=”4″ cat_slug=”lap-mang-cmc-internet” exclude_cats=”” thumbnail=”yes” title=”yes” meta=”no” excerpt=”yes” excerpt_words=”30″ strip_html=”yes”][/recent_posts]