Giới thiệu biện pháp sửa lỗi tín hiệu wifi bị chấm than vàng

Không ít lần quý khách cảm thấy bực mình vì kết nối wifi luôn xảy ra rắc rối làm cho công việc bị ảnh hưởng, khiến quý khách không xem phim được, không thể đọc tin tức, … Nhưng không phải lúc nào khách hàng cũng liên lạc đề nghị thợ khắc phục hoặc fix lỗi cho quý khách. Vì thế, FPT Telecom sẽ Chỉ dẫn chữa lỗi thường gặp trong thời gian sử dụng mạng wifi. Nếu như bạn không giải quyết được các vấn đề như thế thì lúc đấy có thể cần đến biện pháp gọi thợ sửa chữa.

huong-dan-sua-loi-wifi-bi-cham-vang

Công ty cổ phần viễn thông FPT (viết tắt là FPT Telecom) là một thành viên thuộc Tập đoàn FPT và là hãng viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Công ty FPT Telecom luôn đi đầu ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất, cộng với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình và tài năng, do đó, các dịch vụ của FPT Telecom luôn được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao và các khách hàng tin dùng.Mời các bạn xem chi tiết tại đường link này: https://fpttelecom.com/.

Một số sự cố cản trở quý khách không thể truy cập internet

• Sự cố từ công ty mạng: Lỗi internet yếu thì không tránh được trong trường hợp bị đứt cáp ở nơi bạn sử dụng thì đành chấp nhận tình trạng mạng yếu, mạng lỗi cho đến khi đơn vị mạng phản hồi xử lý xong.

• Lỗi dấu chấm than: Đó là biểu tượng các bạn nhận thấy trên máy tính, hoặc trên smartphone người dùng vẫn thấy hiện lên cột sống wifi mà không truy cập vào internet đươc. Vấn đề này xảy ra nếu như có xung đột internet, khi mạng wifi quá nhiều người sử dụng, khi modem bị quá tải. Với lỗi này các bạn chỉ cần tắt rồi bật lại bộ phát wifi sau 2-3 phút, hoặc quý khách có thể rút điện ra sau đó cắm lại.Sau khi làm xong chờ khởi động xong là thiết bị của Quý khách sẽ được truy cập như trước.

 

Lưu ý: Khởi động lại nguồn chứ không phải nhấn nút restart lại toàn bộ nhé!

 

Giới thiệu phương pháp xử lý sự cố wifi bị chấm than vàng

 

Nếu như vẫn chưa truy cập được bạn có thể kiểm tra trên máy khác xem có truy cập được mạng wifi không? Để phát hiện sự cố từ bộ phát wifi hay do thiết bị của Quý khách bị lỗi phần truy cập để khắc phục kịp thời.

 
Cách này thường thành công 80% nếu như máy khác kết nối bình thường mà máy tính của Quý khách không kết nối được chứng tỏ đang có xung đột ip đang diễn ra để khắc phục khách hàng phải cài đặt ip tĩnh cho máy tính. Với di động các bạn cần tắt nguồn và bật lại máy điện thoại của mình và kiểm tra IP.

 

huong-dan-sua-loi-wifi-bi-cham-vang.

 

Nếu như sự cố không phải ở máy tính, di động của các bạn mà khi đã làm tất cả phương thức mà vẫn không sửa chữa được thì do mạng wifi của người dùng đang bị lỗi cấu hình. Nếu Quý khách là người mới dùng và không hiểu biết về cách cấu hình bộ phát wifi nhà bạn thì lúc đó khách hàng nên gọi đến công ty mạng để xử lý nhanh hơn. Nếu như các bạn vẫn có ý định thử về cấu hình khách hàng hãy nghiên cứu thêm phương thức cấu hình lại mạng wifi trên internet, tiếp đó bạn có thể thử làm theo.

 

Cáp quang FPT hiện đang là loại mạng internet được nhiều người lựa chọn nhất vì có tốc độ nhanh, đường truyền ổn định, băng thông rộng và không xảy ra lỗi kết nối internet. Nếu bạn đang sử dụng loại mạng khác mà thường xuyên gặp lỗi thì hãy chuyển sang sử dụng mạng cáp quang FPT. Các bạn có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi lắp đặt cáp quang FPT tại đây: https://fpttelecom.com/lap-dat-cap-quang-fpt/ rồi đăng ký ở đây: https://fpttelecom.com/dang-ky-lap-dat-internet-fpt/ .