Lý do gây ra mã sự cố 31 và phương pháp khắc phục

Cach-bam-dau-day-mang-Internet-theo-chuan-A-B

Khách hàng đã từng biết về mã lỗi 31 là gì chưa? Bạn có hiểu được mã sự cố 31 như thế nào, Do đâu mà xảy ra mã sự cố 31 và phương pháp xử lý như thế nào hay không? Nếu như chưa từng nghe đến sự cố này thì có thể xem ngay bài bên dưới của Công ty FPT Telecom để biết cụ thể hơn về mã sự cố 31 nhé.

Xem thêm:

Tại sao dẫn đến mã sự cố 31 là gì?

Mã sự cố 31 là lỗi xảy ra trên máy vi tính do cài không đúng Driver cho Network Adapter hoặc do Driver của máy vi tính bị lỗi. Mã sự cố 31 có thể gặp phải bất cứ khi nào trên bất kỳ phần cứng sản phẩm nếu như Driver tương ứng không được cài đặt chuẩn xác.

Để nắm được phương thức giải quyết mã sự cố 31 người dùng hãy đọc ngay phần thông tin sau đây của Công ty FPT Telecom nhé.

Tất cả các bước giải quyết mã lỗi 31 đơn giản nhất

Mọi người muốn xử lý mã sự cố 31 thì nên thực hiện chuẩn xác và đủ theo từng bước mà chúng tôi chia sẻ ở bên đây nhé.

Bước 1: Mở Registry Editor

Để mở Registry Editor Khách hàng thực hiện mở cửa sổ lệnh Run bằng phương pháp ấn cùng lúc phím Windows + R. Khi cửa sổ lệnh Run hiện lên Người sử dụng nhanh chóng nhập câu lệnh “Regedit” sau đó bấm lựa chọn OK hoặc nhấn  Enter để mở Registry Editor nhé.

Bước 2: Sao lưu key Network

Trên cửa sổ Registry Editor Qúy khách từ từ điều hướng: HKEY_LOCAL_MACHINE=>SYSTEM=>CurrentControlSet=>Control=>Network. Trên cửa sổ Network  Người sử dụng ấn chuột phải rồi lựa chọn Export để sao lưu key trên máy tính của Qúy khách dự phòng sự cố xấu xảy ra.

Bước 3: Xóa value Config

Khách hàng tìm xem tùy chọn có tên Config ở khung bên phải rồi nhấn chuột phải vào Config rồi chọn Delete.

Bước 4: Mở Device Manager

Để mở Device Manager Người sử dụng kích chuột phải vào biểu tượng Computer rồi lựa chọn manage, ở phía bên trái màn hình Qúy khách hàng lựa chọn Device Manager.

Bước 5: Vô hiệu hóa thiết lập Network Adapter có mã lỗi 31

Trên cửa sổ Device Manager Mọi người mở rộng mục Network Adapters kế tiếp click chuột phải vào “Code 31” Network Adapter rồi chọn Uninstall để Gỡ bỏ thiết lập. Khi đã thực hiện xong Qúy khách hàng thực hiện đóng cửa sổ Device Manager lại.

Bước 6: Bật lại máy của quý khách

Bước cuối cùng, Người sử dụng ấn Reset lại máy tính rồi mặc định tự động Driver Network và rà soát kết nối.

Công ty FPT Telecom đã cung cấp với Người dùng nguyên do gặp phải mã sự cố 31 và giải pháp xử lý lỗi này rồi. Nếu Khách hàng  cũng mắc phải trường hợp này thì hãy vận dụng phương thức giải quyết mà chúng tôi đã gợi ý nhé.

Mọi người có kế hoạch lắp đặt cap quang FPT có thể nghiên cứu một vài dịch vụ và nội dung giảm giá thông qua tổng đài 0903 442 656 – (04) 3991 6268 của chúng tôi.