Một số phương pháp khắc phục lỗi router hay gặp – Phần 2

Mot-so-giai-phap-khac-phuc-loi-router-thuong-gap..

Trong bài phần 1 chúng tôi đã gửi tới các bạn những lý do và biện pháp sửa chữa lỗi router thường xảy ra trong quá trình sử dụng mạng. Trong phần phần 2 hôm nay FPT Telecom | Công ty Cổ phần Viễn thông FPT | Tập đoàn FPT tiếp tục chia sẻ thêm đến người dùng các sự cố hay xảy ra và phương pháp sửa chữa để khách hàng có thể khắc phục khi xảy ra. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nó là gì nhé.

Mot-so-giai-phap-khac-phuc-loi-router-thuong-gap..

 

 

Nếu quý khách có ý định lắp đặt internet của FPT thì tham khảo chi tiết tại đây nhé: lắp đặt internet fpt.

 

Nguyên nhân và phương pháp khắc phục lỗi router thường xảy ra

3. Không có kết nối Internet

Trường hợp không có liên kết internet do nhiều nguyên do dẫn tới, có thể do router hoạt động quá lâu gây ra nóng máy hay bụi bám vào khe tản nhiệt làm máy nóng lên rất nhanh.
Cách sửa chữa: Phương thức dễ thực hiện nhất để khắc phục vấn đề này đó chính là reset hoặc rút dây nguồn router cho router nghỉ làm việc ít nhất là 30 giây đến 2-3 phút sau đó cắm điện cho router hoạt động trở lại.

 

4. Sản phẩm kết nối không tìm thấy router

Router vừa mới được thay mới chưa được cài đặt một số thông số phù hợp sẽ dẫn tới lỗi thiết bị truy cập không tìm thấy router.
Biện pháp khắc phục: Nhấp vào phần cài đặt của dụng cụ kế tiếp reset lại phần truy cập mạng internet để sản phẩm tự động cập nhập tất cả các thông số cần thiết phù hợp để hiển thị.

5. Đột nhiên không thể kết nối

Đột nhiên không thể kết nối mạng internet là sự cố dẫn đến khó nhất trong công việc sửa chữa. Lý do có thể do router đã quá lâu, đường truyền không có sóng hoặc do xung đột hệ thống, virut tấn công…người dùng hãy thử thực hiện từng biện pháp khắc phục dưới đây để có liên kết mạng internet trở lại.

Cách sửa chữa:

– Tắt Firewall: Firewall (bức tường lửa) là công cụ tăng cường bảo vệ hệ thống mạng được có sẵn trên máy vi tính. Điều này đã làm cho máy vi tính của quý khách hàng không thể truy cập được internet. Hãy thử tắt Firewall hoặc đổi sang phần mềm của công ty để có thể kết nối internet bình thường nhé.

– Đổi DNS: mọi người hay bật/tắt router sẽ làm cho sự cố từ hệ điều hành xuất hiện làm cho máy tính không thể kết nối với sóng mạng internet. Hãy đổi DNS của OpenDNS hay Google DNS để ISP của quý khách lưu dữ liệu dùng để dịch những URLs đơn lẻ sang đường link IP tương ứng trong mạng Internet
Qua 2 bài viết mà congtyfpttelecom.net đã tổng hợp và gửi về một số lý do dẫn đến vấn đề router gặp sự cố cùng với phương pháp khắc phục chắc các bạn đã có thể xử lý sự cố về router nếu xảy ra sự cố rồi đúng không nào.
Trong một vài trường hợp không liên kết được mạng internet do đường truyền mạng của nhà cung cấp dịch vụ gặp phải sự cố nên congtyfpttelecom.net khuyên người sử dụng hãy lựa chọn Đăng ký Lắp đặt mạng Cáp quang FPT Khuyến Mại SOCK 2017 của nhà mạng FPT Telecom để có đường dẫn ổn định và vận tốc nhanh nhất nhé.