Một vài biện pháp mở rộng khoảng cách phát sóng wifi

Mot-so-meo-tang-khoang-cach-phat-song-wifi

Tín hiệu wifi của nhà bạn cực kỳ kém hoặc tín hiệu sóng chập chờn làm cho việc vào mạng internet không được dễ dàng? Khách hàng có biết cách thay đổi vấn đề đó chưa? Xem luôn một vài mách nhỏ mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây để gia tăng diện tích phát sóng wifi nhé.

Mot-so-meo-tang-khoang-cach-phat-song-wifi

Ba phương thức tăng khu vực tỏa sóng wifi người dùng nên nhớ

Tăng diện tích tỏa tín hiệu wifi là việc người dùng nên làm khi thấy tín hiệu wifi có biểu hiện không ổn định hoặc tốc độ kết nối mạng internet rất yếu. Người dùng hãy thử làm theo 1 trong 3 phương pháp tăng khoảng cách tỏa tín hiệu wifi mà Công ty FPT cung cấp bên dưới đây để hạn chế sự cố trên nhé.

Muốn biết tốc độ mạng nhà mình nhanh hay chậm, mời quý khách CLICK TẠI ĐÂY để xem chi tiết nhé: kiểm tra tốc độ mạng.

Cách 1: Đặt lại wifi ở vị trí hợp lý

Vị trí để modem wifi hoặc router ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ và đường truyền của mạng internet. Khách hàng nên để modem wifi hoặc router ở một khu vực mở, thoáng đãng, không có vật dụng cản sóng và nên để ở điểm chính giữa. Qúy khách không nên đặt modem wifi hoặc router ở trong phòng kín hoặc bị cản trở bởi nó sẽ làm tốc độ sẽ yếu đi và mạng rất hay mất tín hiệu.

Lưu ý: Một yếu tố quý khách cũng cần Để tâm khi để bộ phát wifi hoặc router chính là không nên để ở các điểm gần lò vi sóng, điện thoại, thiết bị thu phát sóng…để mạng internet không bị nhiễu, bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ.

Mẹo 2: Đầu tư thêm thiết bị lặp lại tín hiệu

Nếu nơi Đặt bộ phát wifi hoặc router là một không gian thoáng đãng thì dù modem wifi hoặc router có lắp thêm ăng-ten có khả năng tỏa tín hiệu tốt thế nào đi chăng nữa cũng không đủ lớn để tỏa sóng cho tất cả. Do vậy, cần kết nối thêm một thiết bị tỏa sóng để tăng cường diện tích phát sóng wifi.

Phương pháp 3: Nâng cấp ngay Firmware cho thiết bị Wifi

Biện pháp Dễ thực hiện nhất để tăng quy mô tỏa sóng wifi là firmware và driver của bộ phát sóng luôn được cập nhật. Khách hàng hãy thỉnh thoảng kiểm tra website của công ty sản xuất thiết bị để tải về các bản mới nhất cho bộ phát wifi hoặc router nhé.

Mot-so-meo-tang-khoang-cach-phat-song-wifi.

 

Bạn muốn thay đổi mật khẩu Wifi nhà mình trên Laptop, máy tính bàn nếu gặp một số khó khăn.  Việc này thì quá đơn giản đối với những người am hiểu về công nghệ, nhưng lại là điều khó khăn với những người chưa biết. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn đổi mật khẩu wifi trong 3 phút,mời bạn CLICK TẠI ĐÂY: https://www.facebook.com/manginternetcapquangfpt/posts/746268238863718.

 
Ngoài một số phương thức mở rộng quy mô tỏa sóng wifi như FPT Telecom đã gửi tới ở bên trên người dùng có thể thực hiện một biện pháp tiện lợi hơn rất nhiều đó là nâng cấp dịch vụ internet. Mạng cáp quang Hiện tại đang là nhà mangj intrenet phục vụ kết nối internet với mức độ nhanh nhất, đường truyền mượt mà nhất và có phạm vi Tỏa sóng wifi lớn nhất. Nếu không muốn sử dụng internet chập chờn quý khách có thể sử dụng cách thức này để cải thiện vấn đề trên.