Quản lý FPT Telecom đáp lại về việc “trả tiền trước dùng sau” của Internet FPT

Từ việc phải đóng cước tháng một lần, hốt nhiên khách hàng thuê bao internet của công ty cổ phần Viễn thông FPT (viễn thông FPT) bị truy thu từ 2 đến 3 tháng. Việc thu tổn phí khôn cùng thất thường này đã gây Tức giận cho khách hàng. Giải thích, Cty FPT cho biết là, đây là chương trình “Tri ân khách hàng dịp cuối năm” đã được Chủ tịch HĐQT Cty duyệt y và được ứng dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Việc thu trước sử dụng sau “hơi đặc biệt” của Công ty FPT thực tại như thế nào? 


http://capquang-fpt.org/wp-content/uploads/2016/01/hoa-don-internet-fpt.jpg


Giám đốc Tập đoàn FPT trả lời về hóa đơn “đóng tiền trước sử dụng sau” của mạng Internet FPT


Trước thông tin gây xốn xang dư luận về vụ việc trên, đại diện Tập đoàn FPT đã có thông tin trả lời chính thức bằng văn bản để làm rõ vấn đề nói trên.


Đại diện FPT Telecom cho hay là, viễn thông FPT đã ban hành chính sách trả trước cước phí tổn 03 tháng và thu tiền cước tạm tính tháng 01/2016 trên hóa đơn trả tiền tháng 12/2015, cụ thể: khi tham dự chính sách ưu đãi sốc này, khách hàng sẽ được khấu trừ chính mắt tùy theo hạng mức cộng gộp 3 tháng (giảm 10% + ½ cước tháng Nối tiếp) hoặc 2 tháng (giảm 5% cho cước tháng 01/2016). Trong trường hợp khách hàng không nhất trí tham gia chính sách, doanh nghiệp vẫn thu cước từng tháng thường thì.


Theo đó, chính sách này đã được trọng điểm Quản lý Cước trực thuộc Cty FPT thông tin đến khách hàng từ ngày 01/11/2015, bằng nhiều hình thức như: đăng tải trên website của công ty, tham vấn của viên chức thu cước phí, nhân viên tại những phòng giao dịch, thư ngỏ gửi qua email khách hàng cung ứng, tin nhắn điện thoại…


Chính sách hỗ trợ này được Công ty FPT đề nghị nhằm mang lại sự tiện lợi tối đa cho khách hàng trong việc trả tiền phí cước dịch vụ mạng Internet FPT , đặc biệt trong thời điểm cuối năm cũ và đầu năm mới âm lịch. Chính sách này là hoạt động thỏa thuận giữa công ty và khách hàng, không mang tính đề nghị và được vận dụng tình nguyện, khách hàng hoàn toàn nghi vấn tuyển lựa tham dự hay không.
Thêm vào đó, đại diện FPT Telecom cũng ghi nhận phản ánh của người dân về việc truyền đạt thông báo không rõ ràng gây hiểu lầm giữa người tiêu dùng dịch vụ với FPT và sẽ có biện pháp sửa chữa trong thời gian sớm nhất.