So sánh mạng Internet VTVcab và cáp quang Viettel

so sanh internet vtvcab va viettel

so sanh internet vtvcab va viettel

Internet là dịch vụ không thể thiếu đối với hầu hết các hoạt động trong cuộc sống của chúng ta, hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet điển hình như: Viettel Telecom, VNPT, FPT và liên minh VTVcab và CMC Telecom,... Mỗi nhà cung cấp đều có thế mạnh riêng của mình, hôm nay tôi sẽ phân tích so sánh mạng internet VTVcabcáp quang Viettel.

Công nghệ

Internet VTVcab (hay còn gọi lại internet trên truyền hình cáp) được cung cấp bởi liên minh giữa Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab và CMC Telecom. Internet VTVcab sử dụng công nghệ CMTS3.0, là công nghệ khá phổ biến tại các nước phát triển. Công nghệ CMTS giúp đường truyền mạng Internet có tốc độ cao hơn, ổn định hơn nhiều lần so với ADSL. Đường truyền có đến 95% là cáp quang, mất một đoạn ngắn đi từ hộp chia cáp và nhà khách hàng là cáp đồng.

Về mặt công nghệ, Cáp quang Viettel đương nhiên có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với CMTS3.0, đường truyền cáp quang Viettel sử dụng công nghệ Gpon/AON tiên tiến nhất hiện nay, cho tốc độ cực cao lên tới hàng trăm Mbps. Mặc dù Cáp quang Viettel tối ưu hơn hẳn CMTS nhưng không phải không có nhược điểm, sợi dây cáp quang rất dễ gập gãy hơn cáp đồng, do đó đoạn dây từ hộp chia cáp quang vào nhà khách hàng sẽ thường xuyên xảy ra sự cố hơn cáp đồng.

  • Tỷ số: Internet VTVcab 0 – 1 cáp quang Viettel

Tính tiện ích

Dịch vụ Intenret VTVcab đi kèm luôn cả dịch vụ truyền hình, nên độ tiện ích là điều khỏi bàn cãi, nhà bạn sẽ gòn gàng hơn, mỗi tháng bạn sẽ trả tiền 1 hòa đơn, đỡ lắt nhắt 2 -3 người đến thu tiền phí…

Viettel Telecom  hiện tại cũng cung cấp dịch vụ truyền hình, nhưng mình khẳng định truyền hình Viettel xem cực chuối, nội dung cực kỳ nghèo nàn, và hạn chế xem cho 1 Tivi, nếu nhà bạn xem 2-3 tivi thì chi phí sẽ rất lớn. Không tin bạn cứ lắp thử và trải nghiệm 🙂

  • Tỷ số: Internet VTVcab 1- 1 Cáp quang Viettel

Giá cước

Cái này mình đánh giá là ngang nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng internet của bạn là cao hay thấp. Nếu bạn sử dụng internet ít thì dịch vụ internet VTVcab là sự lựa chọn đúng vì giá cước Combo internet VTVcab thấp nhất là 220.000đ (gói cước internet tốc độ 3Mbps), cao nhất là 290.000đ (gói cước internet là 15Mbps). Lưu ý: combo internet VTVcab đã gồm cả 2 dịch vụ internet và truyền hình cáp

—>>> Xem Khuyến mại Internet VTVcab

Còn nếu bạn làm việc, chơi game online nhiều thì nên chọn cáp quang Viettel, các gói cước cáp quang Viettel thấp nhất là 220.000đ (gói cước cáp quang 20Mbps) và 350.000đ (gói cước cáp quang là 40Mbps)

—>>>Xem các gói cước cáp quang Viettel

  • Tỷ số: Internet VTVcab 2 – 2 Cáp quang Viettel

Chăm sóc khách hàng

Viettel Telecom có hệ thống cửa hàng dày đặc và đội ngũ kỹ thuật viên khá là đông đảo, nên khâu xử lý sự cố khá nhanh (tại Việt Nam chỉ kém FPT), tuy nhiên khâu tiếp nhận phản ánh qua tổng đài thì khá lằng nhằng, vì Viettel có quá nhiều số tổng đài dễ nhầm lẫn giữa di động và cố định.

Còn về VTVcab khâu tiếp nhận khá tốt, qua tổng đài báo hỏng là 19001515 được quảng bá rộng rãi trên Tivi, tuy nhiên khâu khắc phục kém hơn Viettel.

Ở khoản này, mình đánh giá Viettel Telecom tốt hơn

  • Tỷ số: Internet VTVcab 2 – 3 Cáp quang Viettel

Những quan điểm trên là do mình trải nghiệm cả 2 dịch vụ rồi và đưa ra kết luận, còn lựa chọn nhà cung cấp này là quyền của bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn!

Lịch phát sóng VTV

[separator top_margin=”0″ bottom_margin=”20″ style=”dashed”]
[recent_posts layout=”thumbnails-on-side” columns=”1″ number_posts=”3″ cat_slug=”lich-phat-song” exclude_cats=”” thumbnail=”yes” title=”yes” meta=”no” excerpt=”yes” excerpt_words=”25″ strip_html=”yes”][/recent_posts]