Sóng wifi phát được khoảng cách bao nhiêu? Mạng wifi FPT truyền được được bao xa?

Song-wifi-phat-duoc-bao-xa

Mạng wifi phát được bao xa nói chung và tín hiệu wifi FPT truyền được bao xa nói riêng là câu hỏi của phần lớn quý khách hàng đã và đang sử dụng mạng wifi, đặc biệt là wifi internet FPT. Quý khách hàng đang đi tìm đáp án cho nghi vấn bên trên? Xem thông tin sau đây của FPT Telecom để biết câu trả lời là gì nhé.

Song-wifi-phat-duoc-bao-xa.

Tín hiệu wifi truyền được bao xa?

 

Có thể người dùng đã biết hoặc có thể chưa biết wifi có nhiều chuẩn kết nối khác nhau. Đối với mỗi chuẩn liên kết khác nhau thì diện tích truyền tín hiệu wifi lại riêng biệt. Tuy nhiên, trên nghiên cứu thì gần như tín hiệu wifi sẽ truyền được trong khoảng 30 mét trong điều kiện không có đồ dùng cản.

 

Tín hiệu mạng wifi FPT truyền được bao xa?

 

Wifi của FPT được đơn vị thử nghiệm trong môi trường hoàn hảo không có đồ dùng cản, không bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ và một số loại tín hiệu khác, đường truy cập ổn định và sử dụng nguồn mạng internet là mạng cap quang FPT có thể truyền tín hiệu trong phạm vi 130 mét. Trong khu vực điểm bắt mạng wifi càng xa với thiết bị thì tín hiệu sẽ chậm hơn và vận tốc cũng chậm hơn nhiều.

 
Kết quả thí nghiệp như vậy nhưng khi sử dụng thực tế thì phạm vi phủ tín hiệu mạng wifi FPT lại khác như vậy bởi môi trường hoạt động sóng wifi bị tác động từ một số nhân tố như:

 
• Sóng wifi bị ảnh hưởng bởi các loại tín hiệu khác đang hoạt động trong môi trường như sóng điện từ từ các đồ dùng điện (tivi, tủ lạnh, bóng đèn…), sóng viễn thống (3G, sóng điện thoại, bộ đàm…) và rất nhiều loại sóng khác.

 
• Sóng wifi bị ảnh hưởng từ có đồ dùng chắn sóng ví như vách ngăn, tường, đồ đạc trong gia đình…

 
• Sóng wifi cũng có thể bị ảnh hưởng 1 phần rất ít tình hình thời tiết.

 

 

Song-wifi-phat-duoc-bao-xa

 

 

Toàn bộ những nguyên nhân trên đây, sau khi dự tính và khảo sát một số người dùng sử dụng mạng wifi FPT, chúng tôi tổng hợp được số liệu phạm vi tỏa sóng của FPT Telecom nằm giao động trong khoảng 60 mét đến 100 mét.

 

Biện pháp làm tăng cường khoảng cách tỏa tín hiệu wifi.

 

Nếu muốn tăng cường khoảng cách tỏa sóng wifi khách hàng cần tìm ra nơi đặt wifi thích hợp. Wifi nên để trong không gian rộng rãi, không có vật Chắn sóng, riêng với nhà nhiều tầng thì nên đặt bộ phát wifi ở tầng dưới cùng. Ngoài ra, quý khách cũng nên lựa chọn bộ phát wifi có chuẩn liên kết mới, lựa chọn gói dịch vụ internet có vận tốc cao và chất lượng như internet fpt hà nội nhé.

 
Bên trên là tất cả đáp án của công ty FPT Telecom cho thắc mắc: “Tín hiệu wifi truyền được khoảng cách bao nhiêu? Tín hiệu wifi FPT truyền được được khoảng cách bao nhiêu?”. Hi vọng với một số nội dung trong bài viết trên quý khách đã nắm được phạm vi phát tín hiệu wifi là bao xa, lý do và phương thức làm tăng cường phạm vi phủ tín hiệu wifi. Quý khách tham khảo thêm các gói cước của FPT trước khi lắp đặt nhé: lắp đặt mạng fpt hà nội rồi xem tiếp những chương trình khuyến mãi mới nhất ở đây: lắp đặt cáp quang fpt.