VinaPhone chuẩn chị vận hành thử nghiệm 4G tại đảo Phú Quốc

Nguồn tin của ICTnews cho rằng Tổng doanh nghiệp VNPT – VinaPhone sắp thí nghiệm 4G tại Phú Quốc. ngoại giả, quy mô thử nghiệm 4G chưa được phía VNPT – VinaPhone tiết lậu.


Trả lời ICTnews, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho biết là, VNPT sẽ khai triển 4G cực kỳ nhanh chóng; hướng đến mục tiêu hội tụ dịch vụ với công nghệ này để cung ứng cho khách hàng chất lượng đường truyền cao nhất, giá trị xuất sắc.


http://2.bp.blogspot.com/-hELHP5RJoRA/VovGwZWzhbI/AAAAAAAAATU/a9iFnhsjkdw/s1600/vinaphone-sap-thu-nghiem-4g-tai-phu-quoc.jpg


Nếu chuyển từ 2G lên 3G là từ thoại lên data nên phải làm vùng phủ lại, trong khi chuyển từ 3G lên 4G lại là tăng cường chất lượng cho khách hàng cung cấp nhu cầu dữ liệu lớn hơn. bởi thế, VNPT sẽ quy hoạch lại mạng để triển khai 4G tốt nhất. mục đích của VNPT là đáp ứng cho khách hàng dịch vụ tập hợp với giá trị ưu tú”, ông Phạm Đức Long nói.


Trước đó, ngày 12/12/2015, Viettel Telecom đã tổ chức lễ ra mắt thí nghiệm dịch vụ 4G diễn ra tại thị thành Vũng Tàu. Viettel Telecom cho biết nhà mạng này đã thiết lập gần 200 trạm truyền sóng 4G phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và huyện Long Điền. Về chất lượng dịch vụ, tốc độ tải tư liệu thực tế tại Vũng Tàu hiện đạt mức làng nhàng từ 40-80Mb/s, có các vị trí đạt tới 230Mb/s gần bằng với tốc độ lý thuyết của công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện giờ (tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s, cao hơn 10 lần so với 3G (tốc độ 3G đạt khoảng 21 Mb/s)). Với tốc độ đó, khách hàng có thể được trải nghiệm dịch vụ Internet siêu tốc, giảm thiểu độ trễ về mặt thời kì trong việc sử dụng Internet không dây trên thiết bị di động.


người sử dụng sẽ được Viettel tặng 100% đổi SIM để kinh qua những dịch vụ tiện thể ích trên nền 4G như xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với băng thông cực lớn, kinh qua xem phim và các kênh trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng). Chi nhánh Viettel Telecom Vũng Tàu đã chuẩn bị khoảng 10.000 SIM trắng để phục vụ chuyển đổi cho khách hàng chuyển sang dịch vụ 4G.


Trong Toạ đàm “Việt Nam tiến lên 4G như thế nào” do Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam tổ chức vào ngày 21/10, nguyên Thứ trưởng Bộ BCVT (nay là Bộ TT&TT) Mai Liêm Trực nhấn mạnh: “Cơ quan quản lý Nhà nước trung lập về công nghệ, không nên can thiệp về công nghệ. Theo hiệp nghị TPP Việt Nam vừa ký thì cơ quan quản lý Nhà nước không nên can thiệp về công nghệ. Nhưng đây đó chúng ta chưa trung lập về công nghệ. không cần phải giảng giải để 3G hoàn vốn rồi mới cấp phép 4G vì đó là không trung lập về công nghệ. Đó là việc của công ty viễn thông. hẳn nhiên ở ta phần lớn là công ty quốc gia nên có lo lắng đấy”.


“Đến giờ mới cấp phép 4G là chậm. Đáng lý những nước cấp phép 2-3 năm sau đó công ty chuẩn bị trước mọi yếu tố để khai triển 4G. những doanh nghiệp viễn thông giờ không biết có cấp phép hay không, nhất là công ty tư nhân nên không dám đầu tư. Nếu có băng tần thì sớm cấp phép 4G để doanh nghiệp viễn thông chuẩn bị chứ không nên đợi đến 2016. Việc này ta đã chuẩn bị nhiều năm rồi. Không khéo chờ rồi 5G đến, chúng ta lại ngồi chờ tiếp”, ông Mai Liêm Trực nói.


Ông Mai Liêm Trực cũng áp điệu tiếp mọi tầng lớp đã có nhu cầu về 4G vì hiện giờ 3G còn chậm. Nếu cứ chờ mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ tư liệu tốc độ siêu cao mà chưa có khả năng trả thì không biết đợi đến bao giờ mới khai triển được 4G. Nếu cấp phép trước, nhà mạng nào làm được trước thì cứ làm, có lợi cho người sử dụng và thị trường, nhà mạng cũng chủ động khi khai triển mạng lưới công nghệ mới.