Wifi là gì? Tín hiệu wifi đi ra sao?

Song-wifi-di-nhu-the-nao.

Cần công nhận là Không thể chối bỏ được Mạng không dây đã và đang đóng vai trò vô cùng cần thiết trong cuộc sống, công việc và giải trí của của nhiều quý khách trong số chúng ta. Thiết yếu là thế nhưng quý khách có biết định nghĩa wifi và tín hiệu wifi đi ra sao hay không? Đọc nội dung sau đây của fpt hà nội để nắm được sâu hơn tin tức liên quan đến sóng wifi nhé.

Wifi là gì?

Wifi (tên gọi tắt của cụm từ Wireless Fidelity) là mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến (loại tín hiệu tivi này gần giống như sóng điện thoại, sóng truyền hình và sóng radio). Hầu hết Những sản phẩm điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại, tablet…đều có thể kết nối wifi để liên kết mạng internet phục vụ dự định sử dụng của mình.

 

Truy cập tín hiệu wifi dựa theo chuẩn liên kết IEEE 802.11 và hoạt động chủ yếu trên băng tần 54Mbps, khoảng cách truyền sóng lớn nhất trong khoảng 30m. Tuy nhiên, nếu có vật dụng ngăn cản thì tốc độ truyền tải sóng wifi sẽ bị sụt giảm đi nhiều.

Sóng wifi hoạt động như thế nào?

Tín hiệu wifi hoạt động như thế nào hẳn là câu hỏi mà quý khách thắc mắc nhiều nhất do không hiểu phương thức làm việc của sóng wifi ra sao. Thực ra, để quý khách có thể liên kết với wifi quy định phải có bộ phát wifi (bộ tỏa sóng wifi có thể là modem, router) kết nối với mạng (quý khách có thể sử dụng cáp quang fpt, Viettel, CMC, VNPT…)
Bộ phát wifi (modem, router) sẽ lấy tín hiệu nguồn mạng nhờ liên kết hữu tuyến sau đó chuyển sang tín hiệu tivi cuối cùng gửi sóng đến các thiết ị điện tử (máy tính, laptop, điện thoại, tablet…).

Để sử dụng internet FPT, quý khách xem chi tiết các gói cước và những chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây nhé: Lắp mạng FPT Hà Nội.

Thế là, với nghi vấn sóng wifi hoạt động như thế nào chúng tôi xin giải đáp như sau: sóng wifi sẽ đón nhận sóng internet rồi chuyển đổi thành sóng tivi và gửi đến những máy khác.

Một số chuẩn kết nối wifi phổ biến hiện nay.

Mạng wifi sử dụng chuẩn truy cậpi 802.11 trong thư viện IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers), chuẩn này gồm có 4 chuẩn nhỏ hơn là a/b/g/n (trên những sản phẩm phát wifi thường có dấu hiệu này).
Về bản chất kỹ thuật, tín hiệu wifi làm việc nhận và gửi tin tức ở tần số 2.5GHz đến 5GHz lớn hơn rất nhiều so với tần số của sóng điện thoại và radio…vì thế nên khoảng cách truyền tín hiệu wifi sẽ bị hạn chế ở phạm vi truyền Vô cùng nhỏ chỉ khoảng 30m hoặc nhỏ hơn. So với những loại sóng khác có tần số thấp lại có thể truyền thông tin đi diện tích xa xôi.