CMC Telecom tăng gấp đôi băng thông kết nối quốc tế

cap quang cmc telecom giganet nang bang thong quoc te

Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng khách hàng mới, Công ty CP Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) đã quyết định đầu tư tăng cường băng thông quốc tế lên gấp 2 lần kể từ tháng 12/2012.

cap quang cmc telecom giganet nang bang thong quoc te

CMC Telecom cho biết, kết nối ra quốc tế lần này được mở theo hướng cáp quang biển AAG – hướng kết nối quốc tế lớn nhất hiện tại, nâng tổng dung lượng ra quốc tế của CMC Telecom hiện tại lên hàng chục Gigabit (Gbps).

Cùng thời điểm này, CMC Telecom cũng vừa tham gia hợp tác đầu tư hàng triệu USD xây dựng tuyến cáp quang biển APG, một dự án viễn thông quan trọng của Chính phủ Việt Nam. Đây là tuyến cáp lớn nhất châu Á có chiều dài 8000 km, kết nối Việt Nam với các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Hong Kong, Thái Lan và Singapore. Khi hoàn thành APG, vào năm 2014, CMC Telecom sẽ tiếp nhận thêm hàng chục Gbps từ tuyến cáp quang biển này.

Có thể thấy đây là các động thái chiến lược của CMC Telecom nhằm khẳng định kế hoạch kinh doanh bền vững trên thị trường viễn thông Internet Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2009 và chính thức cung cấp dịch vụ vào tháng 4/2010, CMC Telecom đang là ISP duy nhất trên thị trường Việt Nam có kết nối ra quốc tế trên tất cả các hướng cáp biển và đường bộ.

Với lộ trình tăng dung lượng và đa dạng hóa kết nối quốc tế như đang thực hiện, hệ thống của CMC Telecom đã đạt được tính dự phòng cao nhất, trong mọi trường hợp có sự cố trên bất kỳ tuyến nào thì lưu lượng vẫn đảm bảo cho khách hàng truy nhập ở mức an toàn. Nói cách khác, khách hàng sử dụng dịch vụ của CMC Telecom có thể yên tâm về hướng kết nối đi quốc tế vì các hướng dự phòng luôn trong trạng thái sẵn sàng.

Tới thời điểm này CMC Telecom đang gắn bó với hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp, và hơn 50.000 khách hàng hộ gia đình tại ba tỉnh thành phố lớn nhất cả nước (Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng). Ngoài ra, CMC Telecom cũng đang triển khai hạ tầng để sẵn sàng cung cấp dịch vụ trên 3 thành phố lớn là Bình Dưong, Khánh Hòa và Hải Phòng.

Bạn có thể quan tâm

[recent_posts layout=”thumbnails-on-side” columns=”1″ number_posts=”5″ cat_slug=”khuyen-mai-giganet” exclude_cats=”” thumbnail=”yes” title=”yes” meta=”no” excerpt=”yes” excerpt_words=”30″ strip_html=”yes”][/recent_posts]