Những biện pháp sửa chữa sự số router hay xảy ra – Phần 1

Mot-so-giai-phap-khac-phuc-loi-router-thuong-gap

Nếu như router bị bị sự cố trong khi chạy sẽ gây ra vấn đề mạng bị chậm hoặc không ổn định. Phải thực hiện cách nào để xác định được tác nhân là gì và cách khắc phục sự cố router thường gặp? Tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Mot-so-giai-phap-khac-phuc-loi-router-thuong-gap

Nếu các bạn có ý định xem những gói cước và khuyến mãi mới nhất hiện nay, Mời các bạn CLICK TẠI ĐÂY: https://fpttelecom.com/cap-quang-fpt-ha-noi/.

Nguyên do và cách thức sửa chữa sự số router thường gặp phải

Vận tốc mạng chậm bất thường

Công nghệ truyền dẫn internet trong vài năm gần đây đã được nâng lên và chất lượng hơn rất nhiều nhưng trong lúc dùng internet sẽ có lần quý khách vướng phải tình trạng tốc độ internet kém hơn so với ban đầu.

 
Lý do: Điểm đặt router quá xa so với vị trí thiết bị truy cập mạng hoặc không gian để router có các đồ đạc cản sóng wifi như: tường nhà, trần nhà, đồ đạc, bể nước, một số sản phẩm sóng điện từ.
Phương thức khắc phục: Thay đổi địa điểm đặt router ở gần chính giữa với nhiều sản phẩm cần truy cập internet, tránh xa những đồ vật cản sóng hoặc có thể đầu tư thiết bị kích sóng để tăng cường vận tốc sóng wifi.

 

Nguyên nhân: Một nguyên do nữa khiến vận tốc internet chậm hơn thường lê đó là có một lượng lớn sản phẩm điện tử như: điện thoại, máy tính bảng, tivi, máy tính xách tay…cùng truy cập vào mạng cùng thời điểm.
Phương thức khắc phục: cần ngắt kết nối của những sản phẩm không liên quan đến hoặc sử dụng dây cáp kết nối thay cho dùng mạng wifi. Nếu số lượng thiết bị sử dụng mạng internet cùng một lúc nhiều thì nên nâng cấp lưu lượng dịch vụ mạng lên mức cao hơn. Qúy khách có thể xem một số gói dịch vụ cáp quang internet của FPT Telecom và lắp đặt mạng cáp quang FPT để có có nguồn mạng tốc độ cao và ổn định nhất nhé.

 
Nguyên do: Router chạy cùng kênh băng tần gây ra tình trạng chồng đè kênh làm cho nhiễu sóng.
Phương thức khắc phục: Đăng nhập vào router để cài đặt chuyển đổi kênh băng tần. Hãy Để chức năng Auto (tự động) thay đổi kênh nếu quý khách không hiểu cách thức cài đặt dải băng tần.

 

Quý khách muốn tìm hiểu những gói cáp quang giá rẻ thì CLICK TẠI ĐÂY NHÉ: https://fpttelecom.com/khuyen-mai-lap-mang-fpt/.

 

Không tìm thấy tên wifi

 
Có khá nhiều thiết bị không thể tìm thấy tên mạng wifi đang phát sóng để liên kết mạng. Tác nhân dẫn đến vấn đề này là vì cấu hình router không hiện được tên wifi cho các công cụ.

 

Phương pháp sửa chữa: Khách hàng phải giữ truy cập bắt buộc cho máy tính nhờ cách vào Control Panel->Network and Internet->Network and Sharing->Manage Wireless Networks đến đây có 2 tình huống:

 
Trường hợp 1: nếu tên wifi đã có trong danh sách thì chỉ cần ấn chuột phải vào biểu tượng tên mạng đó chọn Properties và đánh dấu tích vào mục “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)” là được.

 
Tình huống 2: nếu như không tra thấy tên mạng trong danh sách thì khách hàng cần tạo tên mạng mới nhờ các bước ấn chuột vào mục “Add” -> “Manually connect to a wireless network” tiếp đó điền đầy đủ thông tin theo quy định.

 

 

Để tìm hiểu rõ hơn những gói cáp quang FPT giá rẻ và cách lắp đặt, quý khách CLICK TẠI ĐÂY : https://fpttelecom.com/lap-dat-cap-quang-fpt/.

 
Cả 2 trường hợp xong, lúc cài đặt lại người sử dụng nên tắt bật nguồn lại router để router làm việc lại nhanh hơn.
Đây là các nguyên nhân và phương pháp sửa chữa lỗi router thường gặp mà FPT Telecom đã cung cấp tới người sử dụng. Còn các lỗi router hay gặp nữa chúng tôi sẽ cung cấp tiếp trong nội dung bài viết tiếp theo.