Phía sau gói Facebook do Viettel Telecom phát hành

Tung ra một gói cước thúc đẩy chính mắt đến doanh thu của dịch vụ hiện có, ngay sau thời khắc công bố đáp ứng 4G, nhà mạng Quân đội đang chuẩn bị cho các đổi thay lớn về phương thức kinh doanh.


http://1.bp.blogspot.com/-qdws3f2bA28/Vn0nxsDpJII/AAAAAAAAAR8/0b6IBZ0Cobo/s1600/goi%2Bcuoc%2Bfacebook%2Bcua%2Bviettel.jpg


Theo thống kê mới của Facebook, Việt Nam mỗi tháng có 30 triệu người sử dụng mạng mọi người dân này. Trong số đó, 27 triệu sử dụng thiết bị di động để thâm nhập, với thời kì làng nhàng là 2,5 giờ đồng hồ. Không chỉ lướt Facebook để tiêu khiển, nắm bắt thông tin, người sử dụng di động còn sử dụng mạng tất cả người dân này như một công cụ liên lạc, kinh doanh.


Cũng thành thử, sử dụng facebook với 3G trên smartphone trở thành một dịch vụ căn bản với hàng chục triệu người Việt Nam. Với nguồn thông báo rất rất phong phú, cập nhật nhanh nhất, nhiều người tiêu dùng di động đăng ký gói dữ liệu nhưng cốt tử chỉ để lướt “phây” chứ ít khi dùng các chức năng khác.


Chính vì thế khi Viettel Telecom đáp ứng gói cước “phây thả ga” với chi phí 30.000 đồng/tháng được 3 GB lưu lượng băng thông cực lớn, các “tín đồ phây” đã rất hào hứng. Nếu tính mức tối đa theo lưu lượng siêu tốc, giá tư liệu của gói Facebook giảm tới hơn 10 lần. Chưa hết, với việc được dùng 3G siêu tốc khá không hạn chế cho Facebook, sử dụng SMS cũng giảm bởi Facebook Messenger là chọn lựa thay thế tốt.


Vậy tại sao nhà mạng Quân đội lại tung ra một gói cước ảnh hưởng đến doanh thu của dịch vụ truyền thống?


Một lãnh đạo cấp cao của Viettel tiết lộ: “Đó là một trong những bắt đầu của việc chuyển đổi cách thức kinh doanh”. Chuyên gia viễn thông này phân tích, hồ hết các mạng di động vẫn thu từ alo (thoại) và SMS là chủ yếu; trong khi đó, khuynh hướng công nghệ trên thế giới khiến nguồn thu từ những dịch vụ này đang suy giảm. “Nếu không chuyển đổi phương pháp kinh doanh, các ông alo tổng thể (trong đó có Viettel Telecom) sẽ gặp vấn đề lớn”, chuyên gia này đánh giá.


Gói cước Facebook có thể coi là cú chạy đà cho kế hoạch với mạng 4G của Viettel.


Minh hoạ: Dũng Nguyễn.


Lãnh đạo này tiết lộ, việc xây dựng gói Facebook nằm trong sách lược đổi thay cách tính cước cho dịch vụ tư liệu trước khi cung ứng 4G. Theo đó, khách hàng tùy vào nhu cầu của cá nhân chỉ phải trả một số tiền một mực (thấp hơn nhiều so với các gói dịch vụ Ngay lúc này) là được dùng data tốc độ cao không hạn chế (các gói cước 3G Ngay bây giờ đều nhất thiết dung lượng băng thông cực lớn theo tháng). “Đây là bước chạy đà cho việc cung cấp 4G vào cuối năm”, ông này chia sẻ.


Nguồn tin từ Viettel cho hay thêm, với sự đổi khác mau chóng của công nghệ, các hãng viễn thông phải làm cho khách hàng ưng ý hơn rất lớn mới mong giữ được mức doanh thu trên mỗi thuê bao như cũ. “Chúng tôi mong muốn những người tiêu dùng Facebook tiết kiệm được chi tiêu, sử dụng data băng thông cực lớn không hạn chế thì họ sẽ yêu thích Viettel hơn và sử dụng thêm những dịch vụ khác để bù đắp cho việc giảm sút SMS, và cước 3G”, đại diện Viettel sẻ chia.


Trước gói “phây”, Viettel Telecom cũng tung ra một dịch vụ mới khá lạ với người dùng. It’s me (avatar cuộc gọi) là dịch vụ rất hot, được đầu tư lớn và hàng triệu người ưa thích nhưng được cung ứng miễn phí, với 3 không (không phí duy trình, không cước data, không cước đổi thay avatar). Nguồn tin từ Viettel Telecom cho biết là, nhà mạng này muốn mang tới cho khách hàng một sản phẩm hài lòng trước, rồi mới tính đến mô hình kinh doanh sau. Về nguyên tắc, các dịch vụ cơ bản của It’s me sẽ free 100% vĩnh viễn.


Một chuyên gia về App di động (từng làm việc nhiều năm tại Viettel) bình luận, động thái đáp ứng It’s me cũng như gói cước Facebook nằm trong sách lược chuyển hướng mạnh mẽ của Viettel ở phá hoang hạ tầng mạng viễn thông. Nếu như trước đây, nhà mạng Quân đội thu tiền chủ yếu từ thoại và SMS thì sắp tới nguồn sống cốt yếu sẽ đến từ dịch vụ tư liệu (3G-4G) cũng như những dịch vụ kết hợp giữa viễn thông và công nghệ thông tin.


“chiến lược này khá khó khăn vì đòi hỏi nhà mạng phải bỏ rất nhiều tiền, công sức ra trước để làm hài lòng khách hàng, sau đó mới muốn và hy vọng thu được tiền. Nếu dịch vụ không thành công thì nhà mạng mất trắng chứ không cần là doanh thu ít như các sản phẩm trước đây. Thế nhưng, đó là một xu thế không thể tránh được mà những mạng khác cần cân nhắc”, ông này bình luận.